Tư vấn dịch vụ toàn quốc

Kiểm định kết cấu công trình nhà xưởng phục vụ lắp đặt pin điện năng lượng mặt trời (Solar Panel, Solar power, solar cell)

Hiện nay xu hướng lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái đang được đẩy mạnh phát triển tại nước ta, ngoài việc có nguồn điện để dùng thì còn có thể bán lại cho ngành điện. Việc lắp đặt tấm năng lượng mặt trời cần phải tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành thực hiện để có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất với mức chi phí tối ưu.

Mục đích kiểm định kết cấu công trình nhà xưởng phục vụ lắp đặt pin điện năng lượng mặt trời (Solar Panel, Solar power, solar cell): Kiểm định chất lượng công trình nhằm xác định chất lượng, hiện trạng kết cấu công trình, tính toán, kiểm tra khả năng chịu lực, độ an toàn của kết cấu công trình phục vụ công tác lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời lên mái.

kiểm định kết cấu công trình khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái

Hình ảnh công trình đã hoàn tất công tác lắp đặt điện năng lượng mặt trời lên mái sau khi ICCI tiến hành kiểm định công trình, tính toán và đưa ra kết luận kết cấu công trình đảm bảo khả năng chịu lực và ổn định khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái với hoạt tải cho phép

ICCI sẽ tiến hành kiểm định kết cấu công trình phục vụ thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời lên mái công trình như sau:

- Quan sát, kiểm tra hiện trạng công trình để xác định đặc điểm kiến trúc, kết cấu, khuyết tật hư hỏng ảnh hưởng đến khả năng chịu lực hiện hữu của công trình.

- Kiểm tra kích thước hình học của các cấu kiện chịu lực chính công trình

- Kiểm tra cường độ bê tông và kiểm tra cốt thép các cấu kiện chịu lực tại một số vị trí chịu lực điển hình (nếu kết cấu là BTCT)

- Kiểm tra cốt thép các cấu kiện cột, dầm, sàn điển hình

- Kiểm tra đường kính, số lượng của các liên kết bu lông, các mắt liên kết tại một số vị trí liên kết chịu lực điển hình

- Kiểm tra độ thẳng đứng của cột, độ võng của dầm vì kèo mái công trình.

Kiểm định kết cấu công trình

- Tính toán, kiểm tra khả năng chịu lực của kết cấu công trình khi lắp đặt điện năng lượng ở mái theo đúng quy định, tiêu chuẩn hiện hành như tiêu chuẩn thiết kế tải trọng và tác động, tiêu chuẩn thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép, Kết cấu thép - Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép và các quy phạm hiện hành có liên quan.

Mô hình tính toán 3D

Quy trình thực hiện

Trước khi lắp đặt cần phải kiểm định kết cấu và tính toán khả năng chịu lực của kết cấu công trình khi lắp thêm tấm pin năng lượng mặt trời lên mái công trình để đảm bảo việc đầu tư lắp đặt tấm năng lượng mặt trời là đảm bảo an toàn. Đây là bước rất quan trọng để quyết định đầu tư hay không đầu tư hoặc hướng theo dõi độ an toàn công trình sau khi lắp đặt. Một số công trình do còn thiếu sót trong quá trình thực hiện đã không kiểm định chất lượng xây dựng công trình hoặc kiểm định chưa chính xác gây nên hậu quả là kết cấu công trình bị hư hỏng, sập.

kiểm định sự cố sập công trình sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời lên mái

Hình ảnh được ICCI ghi nhận khi xảy ra sự cố cố sập gây hư hỏng về kết cấu chịu lực, kết cấu bao che, hệ thống trần, hệ thống điện kỹ thuật.

- Tải trọng tấm điện năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái trong khoảng thời gian nhất định là một trong những nguyên nhân chính làm cho kết cấu chịu lưc công trình như cột, kèo, xà gồ không đủ khả năng chịu lực, mỏi dần, dẫn đến đổ sập toàn bộ các kèo thép, mái tôn, xà gồ. 

- Do đó khi tiến hành lắp đặt tấm điện năng lượng mặt trời cần phải có đơn vị kiểm định công trình độc lập. Nhằm thực hiện công tác kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công công trình kết hợp kiểm tra thực tế tại công trình để phát hiện và đưa ra phương án điều chỉnh lại các cấu kiện không đảm bảo khả năng chịu lực nhằm đảm bảo an toàn khi tiến hành thay đổi công năng theo hướng tăng tải trọng.

Trách nhiệm của công ty kiểm định xây dựng

- Lập đề cương công việc bám sát với đúng mục tiêu.

- Tiến hành thực hiện công việc theo đúng đề cương đã được xem xét, thống nhất.

- Lập báo cáo kiểm định xây dựng.

Chịu trách nhiệm về chất lượng công việc đã thực hiện

Trách nhiệm của chủ sở hữu và người quản lý, sử dụng

- Kiểm tra nội dung tổ chức kiểm định công việc đã thực hiện, xem xét tính phù hợp  của báo cáo so với nội dung công việc đã thống nhất và quy định của hợp đồng để nghiệm thu kết quả.

- Trường hợp báo cáo chưa đạt theo đúng yêu cầu nội dung công việc đã thống nhất thì được quyền yêu cầu công ty kiểm định kiểm tra lại và điều chỉnh theo phù hợp.

- Sau khi đồng ý báo cáo thì sẽ sử dụng công trình theo như kiến nghị để công trình đảm bảo an toàn.

 

Năm 2007 đánh dấu sự ra đời của Công ty Cổ phần Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế (ICCI) tại Tp Hồ Chí Minh. Đến năm 2013, ICCI đã bắt đầu mở rộng thị trường ra khu vực miền bắc, miền trung. ICCI được thành lập bởi Chủ tịch Nguyễn Thế Dũng, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Xây dựng Việt Nam.

giấy đăng ký kinh doanh kiểm định nhà xưởng nhà máyGiấy đăng ký kinh doanh mã số 0305296785

chứng chỉ năng lực tổ chức kiểm định xây dựngChứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được Bộ Xây Dựng công nhận là tổ chức có năng lực thiết kế công trình và kiểm định xây dựng công trình 

 

Tại ICCI luôn quan niệm mỗi thành viên chúng tôi đều là 1 mắt xích quan trọng, chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm và sứ mệnh của mình là đem đến giá trị, sự an tâm cho khách hàng và đồng hành ngay cả khi dự án đã hoàn thành. Với ICCI mọi vấn đề khó khăn đều sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

Tự hào là công ty kiểm định uy tín với hơn 15 năm, ICCI hiểu rằng để nhận được sự tin tưởng chúng tôi phải luôn quan tâm chú trọng đặc biệt đến tiến độ công việc, chất lượng công việc và chi phí.

Về tiến độ công việc: ICCI luôn đảm bảo hoàn thành sớm hơn dự kiến, đội ngũ kỹ sư luôn phối hợp làm việc đồng bộ và linh hoạt với nhau.

Về chất lượng công việc:  bằng năng lực, kinh nghiệm ICCI đã từng thực hiện kiểm định hàng ngàn dự án và  tùy mỗi dự án có tính phức tạp và thực tế là khác nhau mà chúng tôi có những giải pháp tư vấn phù hợp với điều kiện sẵn có, bám sát mục tiêu ban đầu của khách hàng đưa ra.

Về chi phí: ICCI luôn đưa ra ngân sách phù hợp, kinh tế và hiệu quả. ICCI cam kết đem lại đúng giá trị mà khách hàng đã bỏ ra.

Sở hữu phòng thí nghiệm LAS-XD 203 được cơ quan có thẩm quyền công nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại, ICCI tự hào với bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực kiểm định an toàn nhà máy nhà xưởng.

ICCI được Bộ Xây Dựng – Cục Quản Lý Hoạt động Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt được xây dựng, là Công ty chuyên Kiểm định xây dựng, kiểm định nhà xưởng Hạng 1 trên toàn quốc, khắp các khu vực Bắc - Trung – Nam.

Quy trình kiểm định kết cấu khi lắp đặt hệ thống solar lên mái công trình nhà xưởng

 

quy trình kiểm định

 

Quy trình thực hiện kiểm định tiến hành trực tiếp tại công trình

quan-sat-kiem-tra-hien-trang-cong-trinh

Quan sát kiểm tra hiện trạng công trình

quy-trinh-kiem-dinh-ket-cau-khi-lap-he-thong-nang-luong-mat-troi

Kết quả sau khi kiểm định kết cấu và thực hiện lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

1. Sau khi tiến hành kiểm định công trình, tính toán và đưa ra kết luận kết cấu công trình đảm bảo khả năng chịu lực và ổn định khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái với hoạt tải cho phép. Các đơn vị sẽ thi công lắp đặt tấm năng lượng mặt trời lên mái công trình.

 

truoc-va-sau-khi-lap-dat-tam-he-thong-nang-luong-ma-troii

Một vài dự án ICCI tham gia kiểm định kết cấu trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái công trình như siêu thị, nhà máy ...

hoan-thanh-du-an-lap-dat-he-thong-dien-ma-troi-he-thong-Go-mall

hoan-thanh-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-tren-mai

2. Sau khi tiến hành kiểm định công trình, tính toán nếu kết cấu công trình chưa đảm bảo khả năng chịu lực và ổn định khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái với hoạt tải cho phép thì sẽ đề xuất phương án thiết kế gia cố, sau đó tiến hành thi công gia cố để đảm bảo an toàn khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời lên mái.

 

ket-cau-cong-trinh-sau-khi-gia-co

 

Tiêu chí thực hiện của ICCI

- Nhanh chóng.

- Trung Thực.

- Chuyên môn phù hợp.

- Đúng quy định.

Chi phí thực hiện

- Vui lòng liên hệ ICCI qua số hotline 0903994577 - dungtvkd@icci.vn - icci@icci.vn để trao đổi về các yêu cầu kiểm định chất lượng công trình nhà xưởng phục vụ công tác thi công lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời lên mái công trình. ICCI sẽ tiến hành kiểm tra thông tin hồ sơ kết hợp khảo sát sơ bộ thực tế (nếu cần). Sau khi kiểm tra thông tin sẽ có báo giá kiểm định thực hiện cụ thể với mức chi phí phù hợp đảm bảo tính kinh tế và hiệu quả. 

Điều kiện năng lực của ICCI và đội ngũ kỹ sư tham gia kiểm định công trình

- Là doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kiểm định chất lượng công trình xây dựng được Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0305296785

- Là tổ chức kiểm định được Bộ Xây Dựng Cục Quản Lý Hoạt Động Xây Dựng công nhận đủ điều kiện với năng lực, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực kiểm định công trình.

- Sở hữu phòng thí nghiệm LAS-XD 203 được cơ quan có thẩm quyền công nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng,

- Đội ngũ kỹ sư ICCI được đào tạo chuyên nghiệp có chứng chỉ hành nghề phù hợp với cấp và loại công trình tham gia.

Sự an toàn luôn được ICCI đặt lên hàng đầu vì vậy ngoài việc đảm bảo chất lượng kiểm định, chúng tôi luôn đảm bảo an toàn cho Người lao động của mình và khách hàng, toàn bộ nhân sự của ICCI đều đã hoàn thành các mũi tiêm và có chứng nhận ngừa covid, khai báo y tế trung thực, thực hiện đảm bảo 5K phòng chống dịch.

icci-dam-bao-5k

icci-dam-bao-phong-chong-dich

 

ICCI từng tham gia kiểm định rất nhiều công trình cấp I, cấp II trên khắp cả nước trải dài khắp các khu vực: Miền bắc gồm Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam,  Hà Nội, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng ...; Miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế ....; Miền trung gồm Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận; Tây Nguyên gồm Gia Lai, Kontum, Daklak, Daknong, Lâm Đồng; Miền Nam gồm Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Tp Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cà Mau, Cần Thơ, Bạc Liêu ....  với nhiều ngành nghề, lĩnh vực đa dạng khác nhau 

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU MÀ ICCI ĐÃ THỰC HIỆN

Công ty TNHH VMC Hoàng Gia, Chi nhánh Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam tại Bắc Ninh, Hệ thống siêu thị Big C toàn khu vực miền bắc, Nhà máy sợi Lam Giang, Công ty CP Dược Phẩm Trường Thọ Nam Định, Tập Đoàn Hanaka, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Maxport, Công ty Cổ phần Đầu Tư phát triển Vincenza, Nhà xưởng Công ty TNHH Bohsing, Nhà xưởng nhà văn phòng Tổng công ty may Nhà Bè – Công ty Cổ Phần, Nhà xưởng Công ty TNHH Nhựa Saigon Daryar, Chi nhánh Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam tại Củ Chi, Hệ thống siêu thị Mega Market, Công ty TNHH Giầy Chingluh, TTC Group ....

khách hàng tiêu biểu ICCI kiểm định kết cấu khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

khách hàng tiêu biểu ICCI kiểm định kết cấu khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

khách hàng tiêu biểu ICCI kiểm định

khách hàng tiêu biểu ICCI kiểm định kết cấu 

Hãy liên hệ ngay với ICCI qua Hotline tư vấn toàn quốc - 0903994577 - dungtvkd@icci.vn - icci@icci.vn nếu công trình của Quý khách hàng đang cần cần kiểm định kết cấu công trình phục vụ công tác lắp đặt tấm năng lượng mặt trời hoặc gặp sự cố không mong muốn trong quá trình thi công, sử dụng hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến xây dựng – Với năng lực và kinh nghiệm của mình, ICCI sẽ đem lại chất lượng và giá trị kinh tế cao nhất cho Quý khách hàng.

Tham khảo thêm:

Năng lực hoạt động xây dựng của ICCI

Quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng ICCI

Thiết bị ICCI phục vụ kiểm định chất lượng công trình

Dịch vụ kiểm định kết cấu nhà xưởng

 

 

Công ty Tư vấn kiểm định xây dựng ICCI

DỊCH VỤ KHÁC