Tư vấn dịch vụ toàn quốc

Kiểm định chất lượng công trình: Vai trò cực kỳ quan trọng

Kiểm định chất lượng công trình xây dựng là hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình đang trong quá trình thi công xây dựng, mới thi công xong nhưng nghi ngờ về chất lượng hoặc trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố. Ngoài ra việc kiểm định chất lượng công trình còn giải quyết một số nhu cầu khác của Chủ sở hữu như: nhằm mục đích bảo dưỡng, bảo trì công trình, cải tạo nâng tầng công trình, lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, …

Do đó, công tác kiểm định chất lượng công trình đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động xây dựng, là bước khám và kiểm tra sức khỏe của công trình để phục vụ cho các mục đích khác nhau của người sử dụng:

1. Kiểm định trong quá trình thi công xây dựng

- Trong quá trình thi công xây dựng, khi phát hiện công trình có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng so với thiết kế, hoặc cần thay đổi công năng và tải trọng của công trình cần tiến hành kiểm định để đánh giá chất lượng công trình từ đó để có phương hướng xử lý phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình.

kiểm định xây dựng trong quá trình thi côngHình ảnh ICCI tham gia kiểm định trong quá trình thi công

- Kiểm định để phục vụ cho việc giai quyết các tranh chấp phát sinh trong xây dựng như: Giữa Chủ đầu tư và nhà thầu thi công; Giữa nhà dân và dự án xây dựng lân cận làm hư hỏng, sụt lún nhà dân; …

2. Kiểm định kết cấu đang sử dụng

Công trình trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu thực hiện một số công việc sau thì cần kiểm định chất lượng:

- Kiểm định để phục vụ công tác bảo dưỡng, bảo trì công trình xây dựng.

- Kiểm định để phục vụ công tác đánh giá chất lượng công trình khi đã hết hạn sử dụng nhưng có nhu cầu tiếp tục sử dụng hoặc có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn.

- Kiểm định để phục vụ cho việc thay đổi công năng sử dụng của công trình.

- Kiểm định để phục vụ cho công tác Chứng nhận đảm bảo an toàn chịu lực công trình nhà xưởng, nhà dân, cao ốc văn phòng, …

- Kiểm định để phục vụ công tác lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái công trình

Kiểm định xây dựng công trình khi đang sử dụngHình ảnh ICCI kiểm định chất lượng kết cấu khi công trình đang sử dụng

3. Kiểm định chất lượng trong điều tra sự cố

- Đối với các công trình bị sự cố việc kiểm định chất lượng công trình không những xác định được nguyên nhân xảy ra các sự cố lún, nghiêng, hư hỏng của công trình mà còn dự đoán được các khả năng có thể xảy ra tiếp theo từ đó góp phần phòng ngừa và hạn chế các sự cố phát sinh, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho công trình.

Hình ảnh ICCI ghi nhận khi kiểm định chất lượng công trình khi xảy ra sự cố

- Mặt khác việc kiểm định chất lượng công trình còn góp phần làm rõ nguyên nhân sự cố xuất phát từ khâu nào, trách nhiệm của đơn vị nào từ đó giúp chủ đầu tư, cơ quan điều tra có căn cứ để quy trách nhiệm đối với các cá nhân và cơ quan gây nên sự cố công trình.

Năm 2007, Công ty Cổ phần Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế (ICCI) đã đăng ký ngành nghề kiểm định chất lượng công trình xây dựng được Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0305296785 (tham khảo thông tin ICCI đã đăng ký kinh doanh qua Nguồn Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại đây).

Đến nay, tự hào là công ty kiểm định xây dựng uy tín với kinh nghiệm hơn 16 năm, ICCI luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng ngay cả sau khi ICCI hoàn thành dự án. Sự an tâm, tín nhiệm của khách hàng chính là động lực để ICCI phát triển, hoàn thiện để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Tiêu chí thực hiện của ICCI

1. Về tiến độ công việc: Nhanh và linh hoạt.

2. Về chất lượng công việc: Chuyên môn phù hợp quy định của Bộ xây dựng, đảm bảo chất lượng công việc đem lại hiệu quả tốt nhất.

3. Về chi phí : Phù hợp, kinh tế, hiệu quả và đúng giá trị mà khách hàng đã bỏ ra.

Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, ICCI có thể đáp ứng mọi nhu cầu kiểm định xây dựng của khách hàng, từ các công trình dân dụng, công nghiệp, đến các công trình đặc biệt.

ICCI - Năng lực và kinh nghiệm kiểm định xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam

- ICCI được Bộ Xây Dựng công nhận đủ điều kiện hoạt động, sở hữu phòng thí nghiệm LAS-XD 203 được Bộ Xây Dựng công nhận đủ điều kiện hoạt động. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng giúp ICCI đảm bảo chất lượng, độ chính xác của các kết quả kiểm định.

1. Điều kiện năng lực của ICCI và đội ngũ kỹ sư tham gia kiểm định xây dựng đảm bảo đúng quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định (năng lực hoạt động xây dựng của ICCI được Bộ Xây dựng cục quản lý hoạt xây dựng công nhận tham khảo Nguồn tại đây).

chứng chỉ năng lực tổ chức kiểm định xây dựng

2. Phòng thí nghiệm LAS-XD 203 được cơ quan có thẩm quyền công nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động (tham khảo Giấy chứng nhận số 149/GCN-BXD về việc LAs-XD 203 được Bộ Xây dựng công nhận Công ty Cổ phần Tư vấn Kiểm định xây dựng Quốc Tế đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng theo Nguồn của Bộ Xây dựng tại đây).

Việc sở hữu phòng thí nghiệm LAS-XD 203 thuộc ICCI, đây là lợi thế của ICCI so với một vài các đơn vị khác trên thị trường phải thuê các đơn vị khác để thực hiện thí nghiệm mẫu. Việc sở hữu riêng Las giúp chủ động và kiểm soát được chất lượng, rút ngắn tiến độ và tối ưu được chi phí.

Hành trình nổ lực phát triển không ngừng của ICCI

ICCI từng tham gia kiểm định rất nhiều công trình cấp I, cấp II trên khắp cả nước trải dài khắp toàn quốc. Tính đến năm 2023, ICCI đã tham gia 4386 dự án trên 56 tỉnh thành.

bản đồ phân bố công trình

Bản đồ phân bố công trình trên toàn quốc

Xem hồ sơ năng lực ICCI: tải file tại đây

 

Liên hệ với ICCI qua Hotline tư vấn miễn phí toàn quốc - 0903994577 - dungtvkd@icci.vn - icci@icci.vn nếu công trình của Quý khách hàng đang cần kiểm định xây dựng, kiểm định công trình hoặc gặp sự cố không mong muốn trong quá trình thi công, sử dụng hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến xây dựng – Với năng lực và kinh nghiệm của mình, ICCI cam kết đem lại chất lượng cao, đảm an toàn, hiệu quả cho công trình cũng như  giá trị kinh tế cao nhất cho Quý khách hàng. Hãy liên hệ với ICCI ngay và nhận báo giá ưu đãi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về chất lượng công trình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7.

Tham khảo thêm:

Năng lực hoạt động xây dựng của ICCI

Quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng ICCI

Thiết bị ICCI phục vụ kiểm định chất lượng công trình

Dịch vụ kiểm định kết cấu nhà xưởng 

Báo cáo kết quả kiểm định xây dựng

 

Công ty CP Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế