Tư vấn dịch vụ toàn quốc

Giải pháp kiểm định nâng tầng chuyên nghiệp của ICCI

Nâng tầng công trình là sửa chữa, cải tạo nhằm gia tải lên kết cấu chịu lực của công trình gồm cột, dầm, sàn và quan trọng nhất là phần móng của công trình do vậy cần kiểm định chất lượng công trình trước khi nâng thêm tầng.

Việc tính toán, đánh giá khả năng chịu lực của kết cấu của công trình hiện hữu có đảm bảo hay không là thực sự cần thiết. Nếu không đảm bảo cần phải có phương án gia cố kết cấu để kết cấu đảm bảo khả năng an toàn chịu lực khi công trình được nâng thêm tầng.

Trước hết chúng ta cần xem xét xem vì sao phải kiểm định nâng tầng trước khi tiến hành cải tạo và nâng tầng của một công trình là cực kỳ quan trọng không chỉ là yêu cầu pháp lý bắt buộc mà còn là bước quan trọng để đảm bảo an toàn, chất lượng, và hiệu quả kinh tế trong quá trình cải tạo và nâng cấp công trình. Vì những lý do sau:

1. Đánh giá khả năng chịu lực và mức độ an toàn: Kiểm định giúp đánh giá khả năng chịu lực của kết cấu công trình hiện tại, đảm bảo rằng độ an toàn của công trình sau khi nâng tầng, giúp ngăn chặn các rủi ro và nguy cơ sụp đổ. Giúp phát hiện các vấn đề tiềm ẩn như chất lượng bê tông không đạt chuẩn, vấn đề với móng và cốt thép, từ đó đề xuất các biện pháp gia cố phù hợp.

2. Pháp lý và quy định: Là một trong các bước quan trọng cho việc xin phép xây dựng và hoàn công công trình, tuân thủ Thông tư hướng dẫn hoạt động kiểm định của Bộ Xây Dựng.

3. Tránh Hậu Quả Pháp Lý: Kiểm định ngăn chặn tình trạng xây dựng không phép hoặc không đúng quy trình, giúp chủ nhà tránh phải đối mặt với các xử phạt từ cơ quan chức năng.

Xem chi tiết bài viết: Tại sao phải kiểm định chất lượng công trình khi cải tạo nâng tầng?

Trình tự thực hiện phương pháp kiểm định chất lượng công trình phục vụ nâng tầng

- ICCI lập đề cương kiểm định trình sau khi nhận được yêu cầu.

- Xác nhận đồng ý thực hiện kiểm định nâng tầng.

- ICCI thực hiện kiểm định tại hiện trường.

- Lập báo cáo kiểm định nâng tầng phù hợp nội dung yêu cầu và quy định, quy chuẩn hiện hành.

Xem chi tiết bài viết: Kiểm định nâng tầng và một số lưu ý khi nâng thêm tầng

Nội dung công việc kiểm định nâng tầng cơ bản như sau

- Quan sát, ghi nhận hiện trạng công trình.

- Kiểm tra kích thước móng.

- Đo đạc, kiểm tra kích thước hình học cấu kiện chịu lực điển hình.

- Kiểm tra cường độ bê tông, số lượng đường kính cốt thép, chiều dày lớp bê tông bảo vệ cốt thép cấu kiện điển hình

- Kiểm tra khả năng chịu lực của công trình thông qua tính toán.

- Lập phương án gia cố kết cấu hiện hữu để đảm bảo khả năng an toàn chịu lực khi nâng tầng (nếu có).

Hình ảnh mô hình tính toán kiểm định nâng tầng

Công ty Cổ phần Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế ICCI có một số ưu điểm nổi bật khi thực hiện kiểm định nâng tầng đáp ứng các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và pháp lý so với các công ty kiểm định khác. 

1. Năng Lực và Kinh Nghiệm Uy Tín: ICCI có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định xây dựng, từ công trình dân dụng đến công nghiệp và các công trình đặc biệt. Điều này đảm bảo ICCI có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để đối phó với các tình huống phức tạp trong quá trình kiểm định.

- Năm 2007, Công ty Cổ phần Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế (ICCI) đã đăng ký ngành nghề kiểm định chất lượng công trình xây dựng được Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0305296785 (tham khảo thông tin ICCI đã đăng ký kinh doanh qua Nguồn Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại đây).

- Điều kiện năng lực của ICCI và đội ngũ kỹ sư tham gia kiểm định xây dựng đảm bảo đúng quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định (năng lực hoạt động xây dựng của ICCI được Bộ Xây dựng cục quản lý hoạt xây dựng công nhận tham khảo Nguồn tại đây).

chứng chỉ năng lực tổ chức kiểm định xây dựng

2. Đội Ngũ Kỹ Sư Chuyên Nghiệp: ICCI có đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề phù hợp với cấp và loại công trình tham gia. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và độ chính xác trong công việc kiểm định.

3. Phòng thí nghiệm LAS-XD 203 được cơ quan có thẩm quyền công nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động (tham khảo Giấy chứng nhận số 149/GCN-BXD về việc LAs-XD 203 được Bộ Xây dựng công nhận Công ty Cổ phần Tư vấn Kiểm định xây dựng Quốc Tế đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng theo Nguồn của Bộ Xây dựng tại đây).

Việc sở hữu phòng thí nghiệm LAS-XD 203 thuộc ICCI, đây là lợi thế của ICCI so với một vài các đơn vị khác trên thị trường phải thuê các đơn vị khác để thực hiện thí nghiệm mẫu. Việc sở hữu riêng Las giúp ICCI chủ động và kiểm soát được chất lượng, rút ngắn tiến độ và tối ưu được chi phí.

4. Tuân Thủ Chuẩn Mực và Quy Định: ICCI tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Bộ Xây Dựng, đảm bảo rằng tất cả các hoạt động kiểm định đều phù hợp với các yêu cầu pháp lý hiện hành và các quy chuẩn, quy định liên quan.

5. Tiêu chí thực hiện của ICCI

- Nhanh và linh hoạt.

- Chuyên môn phù hợp quy định của Bộ xây dựng, đảm bảo chất lượng công việc đem lại hiệu quả tốt nhất.

- Phù hợp, kinh tế, hiệu quả và đúng giá trị mà khách hàng đã bỏ ra.

6. ICCI đã tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia từ năm 2016, thể hiện cam kết của công ty đối với việc đảm bảo tính công khai, minh bạch và hạn chế tiêu cực trong hoạt động đấu thầu (tham khảo thông tin tham gia của ICCI theo Nguồn Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia. Cục Quản lý đấu thầu. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại đây).

Hành trình nổ lực phát triển không ngừng của ICCI

 

Xem hồ sơ năng lực ICCI: tải file tại đây

Liên hệ với ICCI qua Hotline tư vấn miễn phí toàn quốc - 0903994577 - dungtvkd@icci.vn - icci@icci.vn nếu công trình của Quý khách hàng đang cần kiểm định xây dựng, kiểm định công trình hoặc gặp sự cố không mong muốn trong quá trình thi công, sử dụng hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến xây dựng – Với năng lực và kinh nghiệm của mình, ICCI cam kết đem lại chất lượng cao, đảm an toàn, hiệu quả cho công trình cũng như  giá trị kinh tế cao nhất cho Quý khách hàng. Hãy liên hệ với ICCI ngay và nhận báo giá ưu đãi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về chất lượng công trình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7.

Tham khảo thêm:

+ Dịch kiểm định chất lượng công trình xây dựng

+ Năng lực hoạt động xây dựng của ICCI

+ Quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng ICCI

+ Thiết bị ICCI phục vụ kiểm định chất lượng công trình

+ Dịch vụ kiểm định kết cấu nhà xưởng 

+ Kiểm định kết cấu công trình xây dựng

+ Xây dựng đề cương kiểm định chất lượng công trình

+ Trách nhiệm của ICCI khi kiểm định chất lượng công trình xây dựng

 

Người viết: KSXD. Nguyễn Thế Dũng

Công ty CP Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế