Tư vấn dịch vụ toàn quốc

Tiêu chí lựa chọn các công ty kiểm định xây dựng

24/11/2022

Các tiêu chí lựa chọn các công ty kiểm định xây dựng, chứng nhận đánh giá an toàn chịu lực nhà xưởng

Yêu cầu chung

Việc lựa chọn tổ chức kiểm định hoặc chứng nhận đánh giá an toàn chịu lực nhà xưởng cần:

1. Các yêu cầu về pháp luật, quy định hiện hành.

2. Đáp ứng yêu cầu về năng lực của tổ chức kiểm định theo quy định.

3. Bảo đảm yêu cầu về tính độc lập, khách quan.

Yêu cầu năng lực

1. Pháp nhân:

- Tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật, có chức năng hoạt động trong các lĩnh vực chuyên môn.

2. Hệ thống quản lý chất lượng

- Có các đầu mối theo dõi, kiểm tra các hoạt động kiểm định theo hợp đồng.

- Có kế hoạch và phương thức kiểm soát chát lượng đảm bảo, gồm:

+ Quy trình kiểm định xây dựng

+ Kế hoạch tổ chức thí nghiệm và kiểm định chất lượng

+ Phương thức kiểm định và kiểm soát số liệu thu thập phục vụ kiểm định.

+ Quy trình kiểm soát và nghiệm thu kết quả kiểm định cuối cùng trước khi công bố

3. Điều kiện năng lực

- Năng lực

  • Có nhân sự có bằng cấp, chuyên môn trong ngành phù hợp. Người chủ trì tổ chức thực hiện công tác kiểm định phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và có năng lực chủ trì một trong các lĩnh lực thiết kế, giám sát thi công xây dựng phù hợp với loại, cấp công trình và nội dung công việc kiểm định được giao.
  • Có phòng thí nghiệm xây dựng chuyển ngành được nhận theo quy định và có đủ khả năng thực hiện các phép thử phục vụ công tác kiểm định.

- Kinh nghiệm

  • Trường hợp điểm định xây dựng hoặc hạng mục công trình: Có kinh nghiệm kiểm định ít nhất 01 công trình trong số các công trình cùng loại và cùng cấp trở lên hoặc 02 công trình cùng loại và cáp dưới liền kề với đối tượng công trình được kiểm định.
  • Trường hợp kiểm định xác định các chỉ tiêu cơ, lý, hóa của bộ phận công trình hoặc vật liệu xây dựng (kiểm định cường độ bê tông của kết cấu, kiểm điịnh độ chặt, độ chống thấm vật liệu, kiểm định xác định hàm lượng phụ gia xi măng …) thì phải đã từng thực hiện công việc kiểm định tương tự.

Khi lựa chọn các công ty kiểm định xây dựng cần lưu ý lựa chọn các tổ chức đảm bảo được các yếu tố thứ nhất là pháp nhân phải đảm bảo, thứ hai là có hệ thống quản lý chất lượng và thứ ba tổ chức phải đầy đủ điều kiện năng lực và kinh nghiệm hoạt động.

Các trường hợp thực hiện kiểm định định

- Có tranh chấp về chất lượng công trình xây dựng.

- Kiểm định định kỳ công trình trong quá trình sử dụng.

- Cải tạo, nâng cáp hoặc kéo dài tuổi thọ công trình xây dựng.

- Phúc tra chất lượng công trình khi có nghi ngờ về chất lượng.

- Cơ quan tố tụng có quyết định trưng cầu kiểm định.

- Cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu.

Sơ lược về Công ty cổ phần Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế (ICCI)

1. Lịch sử hình thành: Năm 2007 đánh dấu sự ra đời của Công ty Cổ phần Tư vấn Kiểm định Xây dựng Quốc Tế (ICCI) tại Tp Hồ Chí Minh, và được Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0305296785. Đến năm 2013, ICCI đã bắt đầu mở rộng thị trường ra khu vực miền bắc, miền trung. ICCI được thành lập bởi Chủ tịch Nguyễn Thế Dũng, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Xây dựng Việt Nam.

2. Triết lý kinh doanh: Tại ICCI luôn quan niệm mỗi thành viên chúng tôi đều là một mắt xích quan trọng. Chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm và sứ mệnh của mình là đem đến giá trị, sự an tâm cho khách hàng và đồng hành ngay cả khi dự án đã hoàn thành. Với ICCI mọi vấn đề khó khăn đều sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

3. Về tiến độ công việc: ICCI luôn đảm bảo hoàn thành sớm hơn dự kiến, đội ngũ kỹ sư luôn phối hợp làm việc đồng bộ và linh hoạt với nhau.

4. Về chất lượng công việc: Bằng năng lực, kinh nghiệm ICCI đã từng thực hiện kiểm định hàng ngàn dự án và tùy mỗi dự án có tính phức tạp và thực tế là khác nhau mà chúng tôi có những giải pháp tư vấn phù hợp với điều kiện sẵn có, bám sát mục tiêu ban đầu của khách hàng đưa ra.

5. Về chi phí: ICCI luôn đưa ra ngân sách phù hợp, kinh tế và hiệu quả. ICCI cam kết đem lại đúng giá trị mà khách hàng đã bỏ ra.

6. Phòng thí nghiệm LAS-XD 203 được cơ quan có thẩm quyền công nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, máy móc thiết bị được hiệu chuẩn, kiểm định định kỳ.

7. Năng lực hoạt động xây dựng của ICCI được Bộ Xây Dựng – Cục Quản Lý Hoạt động Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt được xây dựng đầu tiên từ năm 2018

8. Kinh nghiệm hoạt động kiểm định xây dựng: ICCI là công ty kiểm định xây dựng dày dặn kinh nghiệm kiểm định xây dựng công trình cấp I, cấp II trên khắp cả nước trải dài khắp các khu vực miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, niền Nam với nhiều ngành nghề, lĩnh vực đa dạng khác nhau ngành may mặc, điện tử, bao bì, thép, điện tử, năng lượng, y tế, gỗ …

Tiêu chí thực hiện của ICCI

1. Nhanh chóng.

2. Trung Thực.

3. Chuyên môn phù hợp.

4. Đúng quy định.

Vui lòng liên hệ ICCI qua số hotline 0903994577 - dungtvkd@icci.vn - icci@icci.vn để trao đổi về các yêu cầu kiểm định xây dựng. ICCI sẽ tiến hành kiểm tra thông tin hồ sơ kết hợp khảo sát sơ bộ thực tế (nếu cần). Sau khi kiểm tra thông tin sẽ có báo giá kiểm định xây dựng thực hiện cụ thể với mức chi phí phù hợp đảm bảo tính kinh tế và hiệu quả

Tham khảo thêm:

   Năng lực hoạt động xây dựng của ICCI

   Quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng ICCI

   Thiết bị ICCI phục vụ kiểm định chất lượng công trình

   Dịch vụ kiểm định kết cấu nhà xưởng 

 

                                                                       Công ty tư vấn kiểm định xây dựng ICCI