Tư vấn dịch vụ toàn quốc

5 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nhà xưởng

11/04/2021

Giai đoạn tư vấn thiết kế nhà xưởng là giai đoạn có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến chất lượng - khả năng làm việc và vận hành của nhà xưởng sau này, chính vì vậy đơn vị tư vấn thiết kế nhà xưởng phải có kinh nghiệm làm việc cùng nhiều dự án quy mô lớn và đặc biệt là luôn tuân thủ chặt chẽ 5 nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi thiết kế giải pháp nhà xưởng cho chủ đầu tư như sau.

 

1. Tư vấn giải pháp và đưa ra nhiều phương án để khách hàng lựa chọn

Với nhiều phương án tư vấn thiết kế, chủ đầu tư và đơn vị thi công xây dựng sẽ dễ dàng cân nhắc và lựa chọn giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất với mục tiêu mong muốn.

Công năng sử dụng - Chi phí - Thời gian tiến độ thực hiện là 3 vấn đề mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng đều quan tâm đặc biệt, muốn có một phương án tốt nhất chủ đầu tư cần biết:

      - Mỗi một công đoạn cho quy trình thiết kế đều phải đảm bảo tính chính xác cao nhất. Bản vẽ phát thảo hay bản vẽ thiết kế chi tiết đều phải tuân thủ chặt chẽ các nội dung trong đề án thiết kế đưa ra.

       - Để đảm bảo phương án thiết kế hoàn hảo nhất thì bước phân tích là rất quan trọng. Đơn vị thiết kế phải tiến hành phân tích và đưa ra các phương án sơ bộ và các phương án này phải được làm đúng theo nguyên tắc để quá trình kiểm tra, sửa đổi, bổ sung diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 

2. Thiết kế nhà xưởng theo quy trình

Để đảm bảo tính nhất quán, hiệu quả xây dựng cao thì đơn vị tư vấn thiết kế cần tuân thủ chặt chẽ các quy tắc nhất định để mang lại hiệu qủa tối ưu nhất cho công trình của khách hàng. 

 

3. Trung thành với thiết kế đã lựa chọn

Chủ đầu tư sẽ là người quyết định và chọn lựa ra phương án thiết kế khả thi nhất sau quá trình dài cân nhắc kỹ lượng vì vậy đòi hỏi chủ đầu tư phải trung thành với phương án mà mình đã lựa chọn chỉ thực hiện các thay đổi bổ sung khi thật sự cần thiết để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạn.

 

4. Sự phối hợp  làm việc chặt chẽ giữa các đơn vị

Để đảm bảo quá trình thiết kế suôn sẻ và tránh được các sai sót để có 1 bản vẽ tối ưu và chất lượng nhất thì phải có sự phối hợp làm việc chặt chẽ giữa các đơn vị với nhau: Thiết kế - Kỹ sư - Kế toán.

 

5. Kiểm tra, đánh giá hiệu quả 

Quá trình thiết kế nhà xưởng là quá trình rất dễ xảy ra nhiều sai sót vì vậy cần có công tác khảo sát và kiểm tra tại mỗi công đoạn thiết kế. Ngoài ra, sau khi hoàn tất quá trình thiết kế, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nên tiến hành đánh giá lại để rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá nhất.

Đây là 5 quy tắc cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng phải nắm vững và hiểu rõ vì những nguyên tắc này sẽ giúp mang lại cho chủ đầu tư 1 bản vẽ thiết kế nhà xưởng hoàn hảo nhất giúp xây dựng nên 1 nhà xưởng hiện đại với công năng sử dụng tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu giải pháp tư vấn phương án thiết kế cho nhà xưởng của mình, hãy liên hệ ngay với ICCI - Mục tiêu mà giải pháp dịch vụ tư vấn thiết kế nhà xưởng của ICCI mong muốn chính là mang lại lợi ích cao nhất cho người đầu tư, nên ICCI luôn đặt yếu tố kinh tế song song với yếu tố kỹ thuật khi thiết kế nhà xưởng. Giá trị cốt lõi khi thiết kế nhà xưởng mà ICCI muốn vươn tới là: Một giải pháp thiết kế nhà xưởng bền vững và kinh tế nhất.

Tham khảo ngay: Dịch vụ thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp ICCI

 

 

 

Tư vấn kiểm định xây dựng ICCI