Liên hệ hỗ trợ

Nguyên nhân ngôi nhà 3 tầng ở Sài Gòn đổ sập trong đêm

07/09/2017

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do việc thi công công trình tại số 43 - 45 khiến ngôi nhà 3 tầng số 41 bên cạnh đổ sập hoàn toàn.

 

Liên quan đến vụ việc ngôi nhà 3 tầng ở Sài Gòn đổ sập trong đêm, chiều 3/9, ông Trần Nhựt Thái, Chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do việc thi công công trình tại số 43 - 45 đã gây ra vụ việc đáng tiếc trên.

"Căn nhà 3 tầng ở số 41 bị sập hoàn toàn, căn nhà số 47 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dù không gây thiệt hại về người, tuy nhiên tất cả đồ đạc, tài sản của người dân bị chôn vùi trong đống đổ nát", ông Thái thông tin.

sap_nha copy 

Hiện trường ngôi nhà bị sập.

Cũng theo ông Thái, trước đó nhiều người dân sống trên đường Tân Sơn Hoà đã phát hiện căn nhà số 41 này có dấu hiệu lún, nứt, nguy cơ đổ sập. Vì vậy, địa phương đã có phương án chủ động di dời người dân, nhưng chưa kịp thực hiện thì sự cố đã xảy đến.

Được biết, công trình nhà ở số 43 được thiết kế 1 trệt, 4 lầu và sân thượng, có đầy đủ giấy phép xây dựng. Quá trình thi công phần móng bất ngờ gây sập căn nhà số 41 (được xây dựng hơn 15 năm) khiến căn này đè sập căn nhà số 47. Sau khi xảy ra sự việc, Sở Xây dựng đã đình chỉ thi công công trình trên. 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 21h ngày 2/9, một số hộ dân sống trên đường Tân Sơn Hòa, phường 2, quận Tân Bình (TP.HCM) bất ngờ nghe tiếng động phát ra từ căn nhà 3 tầng số 41.

Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người cùng nhau chạy tới kiểm tra thì hốt hoảng thấy những vết nứt đang lan ra khắp các bức tường của căn nhà. Ngay lập tức, mọi người cùng hô hoán để những người ở trong và xung quanh căn nhà tháo chạy.

Theo vtc.vn